ด.2 เตรียมรับทีมเพิ่ม ยันใช้ 52ทีมเดิมเป็นหลัก!!

Go down

ด.2 เตรียมรับทีมเพิ่ม ยันใช้ 52ทีมเดิมเป็นหลัก!!

ตั้งหัวข้อ  Empty on Thu Oct 15, 2009 2:17 amศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 วางกรอบทีมที่จะร่วมฟาดแข้งฤดูกาลหน้าปี 2010 ยังคงยึด 53 ทีมในปีแรกเป็นแกนหลัก พร้อมเปิดโอกาสให้ทีมจากจังหวัดอื่นๆ ที่พลาดโอกาสเมื่อปีที่ผ่านมาส่งทีมได้ไม่อั้น ทว่าต้องอยู่ในกรอบที่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันวางเอาไว้จึงจะได้รับการพิจารณา โดยมีโควต้าเพียงจังหวัดละทีมเท่านั้น เปิดรับสมัครทีมที่สนใจอย่างเป็นทีมการ 15 ต.ค.นี้

การประชุมร่วมคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภุมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยมี นายวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายชัยโชค พุ่มพวง ประธานฝ่ายเทคนิคฯ, นายสุนทร มีสุวรรณ, นายชาญวิทย์ ผลชีวิน, นายสถาพร โคตรบุตร, นายเกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ พร้อมด้วยตัวแทนจากทีมต่างๆ ที่ห้องประชุมสมมาคมฟุตบอลฯ โดยมีวาระสำคัญเรื่องการกำหนดนโยบายในการแข่งขันฤดูกาลหน้าเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 52 ที่ผ่านมา

โดยที่ช่วงแรกของการประชุมได้ให้ตัวแทนของแต่ละทีมที่เข้าร่วมประชุม อาทิ ชัยนาท เอฟซี, นครราชสีมา เอฟซี และ อยุธยา เอฟซี ได้พูดถึงการดำเนินงานของสโมสรที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ในเรื่องของการจัดการ แฟนคลับ และแนวโน้มที่ทีมจะมีการพัฒนาต่อไป ซึ่งแต่ละทีมต่างมีผลการดำเนินงานที่พอใจของทุกคนภายในทีม รวมถึงพร้อมที่จะพัฒนาและเข้าร่วมการแข่'ขันในปีต่อไป เพื่อพัฒนาไปสู่ลีกอาชีพ

ขณะที่เมื่อถึงวาระเรื่องการกำหนดนโยบายในการแข่งขันฤดูกาลหน้า ทางคณะกรรมการได้ปิดหองประชุมไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังแต่อย่างใด โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงก่อนออกมาแถลงข่าว โดย นายชัยโชค พุ่มพ่วง ประธานฝ่ายเทคนิคของการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2

ตอนนี้ทางคณะกรรมการได้มีการวางกรอบโดยกว้างๆ ออกมาแล้ว ก็คือให้ยืนพื้นจังหวัดที่ส่งเข้ารวมแข่งขันในปีแรกทั้ง 53 ทีมก่อน จากนั้นทีมใดจะสมัครเข้ามาเพิ่มก็สามารถทำได้ ซึ่งแต่ละจังหวัดที่จะส่งเข้ามาใหม่สามารถส่งทีมเข้ามากี่ทีมก็ได้ไม่จำกัด ทว่าทางคณะกรรมการก็จะมีกรอบในการพิจารณาตัดสินว่าจะให้ทีมใดเข้าร่วมการแข่งขันต่อไป โดยจะให้สิทธิ์จังหวัดละ 1 ทีมเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงของระยะการสร้างรากฐานให้ลีกแข่งแกร่งก่อน รอให้ผ่านไปประมาณ 5 ปีหากทีมอื่นๆ พร้อมก็จะมีการพิจารณากันต่อไป

สำหรับกรอบที่ทางคณะกรรมการแข่งขันวางเอาไว้สำหรับทีมใหม่ที่จะส่งเข้าร่วมแข่งขันคือจะต้องมีสนามเป็นของตัวเอง และต้องมีอัฒจันทร์สำหรับผู้ชม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตามมาตฐานของการแข่ขันสากล, จะต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลถูกต้อง และจะต้องได้รับการเซ็นรับรองจากนายกสมาคมกีฬาจังหวัดด้วย ส่วนกรณีทีมอุบล ยูไนเต็ดที่มีการถอนทีมออกไปช่วงระหว่างแข่งขันทาง นายชัยโชค กล่าวว่า ก็ยังสามารถส่งทีมได้ตามปกติ

ประธานฝ่ายเทคนิคการแข่งขัน ยังกล่าวต่อว่า สำหรับทีมจังหวัดใดที่สนใจจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะมีการประกาศรับสมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ตุลาคม 2552 ก็ขอให้ทุกทีมที่จะสมัครเตรียมเอกสารและความพร้อมเอาไว้ได้เลย

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/.
avatar
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 60

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ด.2 เตรียมรับทีมเพิ่ม ยันใช้ 52ทีมเดิมเป็นหลัก!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Oct 18, 2009 7:05 pm

ตามนั่น

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพhttp://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 32
ที่อยู่ : ปัตตานี

ดูข้อมูลส่วนตัว http://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ด.2 เตรียมรับทีมเพิ่ม ยันใช้ 52ทีมเดิมเป็นหลัก!!

ตั้งหัวข้อ  HidE_kunG on Tue Oct 20, 2009 12:02 am

เราพร้อมมมมมแล้วววววววว
avatar
HidE_kunG

จำนวนข้อความ : 206
Join date : 11/05/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ