ปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่.....................

Go down

ปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่.....................

ตั้งหัวข้อ  farosee on Sun Nov 15, 2009 10:55 amปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่ใจสู้ผลงานผ่าน ปีหน้าพยายามวางแนวพัฒนาแต่ยังไม่ชัดเจนสู้ศึกด.2

"ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี เมื่อ 10 ปีก่อนในนามจังหวัดปัตตานีได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโปรลีกที่จัดขึ้นมาเป็นครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2542 ทว่าผลงานไม่น่าประทับใจทำให้ต้องขอบายถอนตัวออกจากฟุตบอลโปรลีกในปีต่อมา ด้วยเหตุผลสั้นๆ ไม่มีงบประมาณ


มาถึงคราวนี้ กลับมาร่วมศึกฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ภาคใต้ที่มี 8 ทีมร่วมชิงชัยกัน ทีมอย่างปัตตานี ที่ได้ชื่อว่ามหาอำนาจลูกหนังทีมหนึ่งของภาคใต้ จากผลงานเคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโล่พระราชทานชิงแชมป์ภาคใต้มาแล้วถึง 3 ครั้ง และจำนวนผู้ชมก็มากไม่แพ้สตูล, นราธิวาส และสงขลา เมื่อครั้งอดีต ก็มีผลงานที่ถือว่าแนวโน้มที่จะกลับมาเพื่อสู่ยุคที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งสดใสไม่น้อยเลย


ปัตตานี เอฟซี ลงสนาม 14 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 แพ้ 6 ยิงได้ 24 เสีย 25 ประตู มี 20 คะแนน รั้งอยู่อันดับ 4 ของตาราง ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ใช้ได้ เพราะตลอดการแข่งขันพวกเขาเองก็เคยขึ้นมารั้งท็อปทรี แต่ด้วยอุปสรรคปัญหาภายในทีมที่รุมเร้า ทำให้ทีมไม่สามารถยืนระยะได้ และตกลงไปจบฤดูกาลที่อันดับ 4


ผลงานที่ผ่านมาของฤดูกาลแรกสำหรับฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ของ "ทีมปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ทาง แบแม นิแม นิเดฮะ กุนซือใหญ่ของทีมกล่าวว่า ก็ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มการแข่งขันที่ทางทีมวางเอาไว้ว่าจะขอจบอยู่ที่อันดับ 5 หรือ 6 แต่เมื่อได้ถึงอันดับ 4 ทุกคนก็พอใจแล้ว


ทว่าเมื่อมองดูจากผลงานของทีม ปัตตานี เอฟซี ช่วงปลายครึ่งแรก ต้นครึ่งเลกหลังผลงานของพวกเขาเริ่มเข้าที่เข้าทางเก็บชัยชนะ ทำแต้มเป็นกอบเป็นกำอยู่ก่อนที่จะมาแผ่วลง ซึ่งปัญหานี้ทาง นิแม โค้ชใหญ่ที่คุมทัพปืนใหญ่แจงว่า มาจากเรื่องของการเตรียมทีม และงบประมาณเป็นปัจจัยหลัก


การเตรียมทีมนั้นมีระยะเวลาที่กระชั้นชิดมาก แค่ 10 วันเท่านั้นในการเตรียมตัวร่วมศึกฟุตบอลลีกภูมิภาค ทำให้กว่าจะปรับทุกอย่างลงตัวก็เข้าสู่ช่วงโค้งท้ายของเลกแรกแล้ว ซึ่งได้จากผลงานที่ตอนนั้นทีมชนะ 3 นัดติดต่อกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงเลกหลัง ทีมพยายามสู้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ตามมา คืองบประมาณในการสร้างทีมอย่างต่อเนื่องที่มีจำกัด ส่งผลให้ผลงานของปัตตานีเอฟซี ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งตนเองก็เสียดายมาก


แบแม ยังกล่าวต่อไปอีกว่า โดยที่งบประมาณได้รับการสนับสนุนจากทางนายก อบจ.ปัตตานี นายเศรษฐ์ อัฟยุฟรี เข้ามาช่วย รวมถึงโรงพยาบาลยะรังที่เข้ามามีบทบาท ทำให้นักเตะทุกคนที่เรียกได้ว่า 98 เปอร์เซ็นต์เป็นพี่น้องชาวปัตตานีและเล่นสู้ด้วยใจ มีกำลังใจต่อสู้เพื่อบ้านเกิดองตัวเอง และพยายามทำดีที่สุดแล้ว


ขณะเดียวกันทางจังหวัดปัตตานีก็ได้มีการจัดประชุมภายใน อบจ.ปัตตานีภายใต้หัวข้อ "แนวทางการพัฒนาฟุตบอลจังหวัดปัตตานี" โดยเปิดโอกาสให้ตัวแทนกลุ่มหรือองค์กรต่างๆ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น โดยได้กำหนดหัวข้อหลักในการประชุมไว้ 2 หัวข้อ คือ 1. แนวทางการพัฒนาฟุตบอลทั่วไปของจังหวัดปัตตานี และ 2. การจัดส่งทีมจังหวัดปัตตานีเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ ซึ่งปรากฏว่าจากการเปิดโอกาสให้ตัวแทนองค์กรต่างๆ ได้เสนอความคิดเห็นต่างๆ ได้มีการเสนอให้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลภายในจังหวัดมากขึ้น


ทั้งนี้เพื่อสรรหานักฟุตบอลฝีเท้าดีภายในจังหวัด เป็นตัวแทนแข่งในฟุตบอลลีกภูมิภาคต่อไป และการพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลให้มีความรู้ ความชำนาญมากขึ้น ไม่ว่าจะโดยการจัดอบรมหรือการส่งไปเรียนรู้ประสบการณ์ต่างแดน


ในส่วนของการจัดฟุตบอลภายในนั้นยังต้องรอศึกษากฏและข้อดี-ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นเพื่อให้เกิดรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุด อาจเกิดเป็นแบบลีกภายในจังหวัด หรือฟุตบอลถ้วยแบบแพ้ตกรอบ โดยทีมที่เข้าแข่งขันคือตัวแทนอำเภอแต่ละอำเภอ ส่งทีมเข้าร่วมอย่างน้อยอำเภอละ 1 ทีม เป็นต้น


ซึ่งนี่คือแนวทางที่ได้บทสรุปจากผู้เกี่ยวข้องในวงการลูกหนังปัตตานี ทว่า ในส่วนของความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าววงในว่า ทุกอย่างยังไม่กระจ่างชัด ยังคงไม่มีความแน่นอนใดๆ เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม ซึ่งหากปล่อยให้เวลาผ่านไปเหมือนฤดูกาลแรกก็ต้องสะกดคำว่าเสียดายกันอีกครั้งหรือ?

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)

farosee

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 15/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่.....................

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Nov 16, 2009 10:02 am

เป็นกำลังใจให้แบแม

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพhttp://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 32
ที่อยู่ : ปัตตานี

ดูข้อมูลส่วนตัว http://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่.....................

ตั้งหัวข้อ  silent on Mon Nov 16, 2009 11:34 am

ข้ออ้างสินะ...
avatar
silent

จำนวนข้อความ : 21
Join date : 16/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปัตตานีเวลาน้อยงบไม่พอแต่.....................

ตั้งหัวข้อ  fa-room on Mon Nov 16, 2009 12:28 pm

silent พิมพ์ว่า:ข้ออ้างสินะ...

Shocked Embarassed

avatar
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ