Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ผู้เล่นคนที่ 12..

4 posters

Go down

ผู้เล่นคนที่ 12.. Empty ผู้เล่นคนที่ 12..

ตั้งหัวข้อ  fa-room Mon Jul 13, 2009 12:04 pm

ผู้เล่นคนที่ 12.. P1010583


" เราทำได้แต่ยืนให้กำลังใจที่ขอบเท่านั่น แม้ว่าจะช่วยอะไรได้ไม่มาก แต่เราก็จะทำให้ดีที่สุด "

จากประโยคข้างต้นนี้หากใครเป็นแฟนบอลพันธ์แท้ของทีมปีศาจแดง แมน ฯ ยู เหมือนผู้เขียนก็คงจะทราบกันดีว่า เป็นสโลแกนของบรรดากองเชียร์ปีศาจแดง ซึ่งจะคอยปลุกเร้า ให้กำลังใจ ทีมของตัวเองกันอย่างสนุกสนาน แม้ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นเช่นใดก็ตาม ซึ่งตรงจุดนี้เองทำให้ผู้เล่นเกิดความรู้สึกถึงกำลังใจที่ล้นหลามจากกองเชียร์ ที่คอยส่งแรงใจให้พวกเขาทำผลงานในสนามให้ออกมาดีที่สุด จนเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้นักเตะไม่ยอมแพ้ และประสบความสำเร็จในรายการต่างๆ มากมาย เช่น การเป็นแชมป์ พรีเมียร์หลีก ในปีที่ผ่านมา ซึ่งได้ 18 สมัย เท่ากับบางทีมแล้ว. . .(อิ_อิ_อิ ) และปีนี้ก็คาดว่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์สมัยที่ 19 ให้กับตัวเองได้ พร้อมกับถีบตัวเองให้กลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์รายการนี้สูงสุดด้วย

เลี้ยวพวงมาลัยกลับมาเข้าเรื่องของบรรดากองเชียร์ต่อดีกว่า เราจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ทางสมาคมได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลไทยหลีกตามภูมิภาคต่างๆของระดับดิวิชั่น 2 ซึงในเลก 2 นี้ จะเห็นได้ว่ามีบรรดากองเชียร์เข้ามาดูฟุตบอลในจังหวัดของตัวเองกันมากขึ้นเป็นเท่าตัว ซึ่งจะต่างจากในปีที่ผ่านมา เพราะหากพูดถึงฟุตบอลจังหวัดแล้ว ก็จะมีแฟนบอลที่เข้ามาดูไม่ถึงครึ่งหนึ่งของสนาม ส่วนที่นั่งที่เหลือมีไว้ให้ขยะกับฝุ่นละอองนั่งคุยกับตามอัธยาศัย แต่ในวันนี้ เราจะเห็นได้ว่าประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เริ่มให้ความสนใจกับฟุตบอลในจังหวัดของตัวเองกันมากขึ้น มีการใส่เสื้อแข่งของทีมตัวเอง มีผ้าพันคอเอาไว้โชว์และสะบัดไปมา มีการแต่งเพลงเชียร์ทีมของตัวเอง ส่งเสียงให้กำลังใจผู้เล่นในสนาม บางครั้งก็มีการโห่ใส่กรรมการผู้ตัดสินในสนาม ต่อว่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม บรรยากาศแบบนี้เป็นการบอกความเป็นมาตรฐานมากขึ้นของกองเชียร์ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาวงการฟุตบอลในบ้านของเรา

ในส่วนของนักเตะเอง หากมีกองเชียร์เข้ามาดูในสนามมากขึ้น หรือคอยส่งแรงใจให้พวกเขาตลอดเวลา แน่นอนผลที่ได้รับคือ แรงกระต้นที่จะรีดฟอร์มการเล่นของตัวเองให้ออกมาได้ดีที่สุดตามความสามารถที่มีอยู่ เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่เข้ามาชมในสนาม
เราจะเห็นได้ว่าแฟนบอลส่วนใหญ่ที่เข้ามาชมเกมส์ในสนาม Rainbow Stadium หรือสนามสายรุ้ง
มีหลากหลายวัย หลากหลายเพศ และหลากหลายอาชีพ ทั้ง ชาวบ้านทั่วไป นักเรียน นักศึกษา หรือคนใช้แรงงาน ต่างก็อยากเอาตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าไปชมและเชียร์ทีมจังหวัดปัตตานีของเรา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในการเข้ามาดูฟุตบอลนี้ นอกจากการได้เข้ามาเชียร์แล้ว ก็ยังเป็นการต่อยอดในการทำความรู้จักกับเพื่อนที่มีความคิดเหมือนกัน และรักบอลท้องถิ่นเหมือนกัน

โดยในทุกครั้งที่มีการแข่งขันในทุกวันเสาร์ ในฐานะที่ปัตตานีเป็นเจ้าบ้านแล้ว เราจะเห็นได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่จะทิ้งอาชีพหลักของตัวเองสักพัก แล้วมาทำงานเป็นอาชีพเดียวกันคือ “เป็นกองเชียร์ของทีมปัตตานี” เหมือนกัน ซึ่งตราบใดที่สโมสรปัตตานียังอยู่ พวกเราในฐานะกองเชียร์ด้วยแล้วก็คงไม่มีวันทิ้งให้คุณอยู่ตามลำพังแน่นอน
ไหน ๆ ก็ขึ้นต้นด้วยสโลแกนของกองเชียร์ผีแดง เอาเป็นว่า ขอจบลงด้วยวลีเด็ดของทีมหงส์แดง ก็แล้วกันว่า “ You will never walk alone”

redroom..
fa-room
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผู้เล่นคนที่ 12.. Empty Re: ผู้เล่นคนที่ 12..

ตั้งหัวข้อ  Empty Mon Jul 13, 2009 12:16 pm

แจ่มเลย
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผู้เล่นคนที่ 12.. Empty Re: ผู้เล่นคนที่ 12..

ตั้งหัวข้อ  Admin Mon Jul 13, 2009 1:00 pm

แน่นอน

Very Happy Very Happy

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

ผู้เล่นคนที่ 12.. Home03copy
ผู้เล่นคนที่ 12.. Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผู้เล่นคนที่ 12.. Empty Re: ผู้เล่นคนที่ 12..

ตั้งหัวข้อ  HidE_kunG Sat Jul 18, 2009 2:56 am

สุดยอดครับบ
HidE_kunG
HidE_kunG

จำนวนข้อความ : 206
Join date : 11/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ