Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่…

2 posters

Go down

บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่… Empty บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่…

ตั้งหัวข้อ  Empty Fri Jul 17, 2009 2:26 pm

บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่… 59346434เรียกว่าเป็นข่าวเป็นคราวกันมายมายทีเดียว กับข่าว ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ H1N1 ที่นำมาซึ่ง โรค ไข้หวัด 2009 “อาการก็เหมือนๆกับเป็นไข้หวัดธรรมดา และไม่น่ากลัวอย่างที่คิด” คำพูดที่เปล่งออกมาจากชายผู้มีอำนาจหน้าที่ใหญ่โตของประเทศหนึ่งในโลกนี้ ปาดโธ่ท่าน!! ก็เป็นกันซะอย่างงี้แหละ ไม่รู้เป็นไร ผู้นำ ประเทศดังกล่าวถึงชอบมองอะไรๆเป็นเรื่องเล็กไปซะตลอดเลย แล้วเป็นไง เป็นไง ทุกวันนี้ มีสถิติออกมาตั้งมากมาย เคยหัวเราะใส่ ประเทศที่เค้าตรวจกันเข้มงวด บอกว่า เรานี่ อันดับหนึ่งแล้ว เรื่องการป้องกัน แล้วเป็นไงก็เป็นซะอย่างงี้แหละ สุดท้าย ชาวบ้านก็ต้องช่วยตัวเองตามเคย จะไปหาหมอที่ หมอบางคนก็นะ พาราน้องเอาไปกิน เพื่อนบอก “กุไปตั้งแต่เช้า 7 โมง กว่าถึงคิวกุก็บ่าย แล้วให้พารา มาแพ๊ค นึง สุดท้ายกุไปคลินิกอีกที เพื่อชัว เค้าบอกเลยว่าเป็นโรคอะไร ไม่เห็นเหมือนที่หมอนั่นบอกเลย ดีนะที่กุยอมเสียตังก์ ไม่งั้นคงเสียชีวิต”

ทุกวันนี้ไปดูบอลไม่รู้สนามไหนแจกหน้ากากบ้าง หรือ บอกให้ป้องกันโรคนี้บ้างรึป่าว แต่หลายสนามคงไม่เอ่ยถึงแน่ๆ เพราะไร ก็มัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดไง ประมาทกันจริง เอากันจริงๆเลย โรคนี้มันไม่น่ากลัวหรอก แต่มันติดง่าย คนสู่คนเลย เชื้อโรคอยู่ได้ในอากาศนาน 1-2 ชั่วโมง โดยไม่ตาย คิดดูแล้วกัน 2 ชั่วโมง บอลจบพอดี ฮา.. เอ่อ...ไม่ใช่อ่านแล้ว ไม่ไปดูบอลกันนะ ฮ่วย.. แต่ป้องกันตัวเองและผู้อื่นกันนิดนึง ใส่หน้ากากป้องกันไปดูบอลกัน ใครรู้ตัวว่าเป็นอยู่ก็อยู่บ้าน รอฟังผลแล้วกัน นิสัยคนไทยนี่ ถ้าไม่เกิดใกล้ตัวก็ไม่ทำอะไรน่ากลัวนะ อันนี้เตือนจริงๆ

วกกลับมาเรื่องบอล บ้าง เหอะๆ ผมไม่ได้เป็นหมอหรอกนะ ที่เตือนไปก็ลองศึกษามาอิกที ต้องบอกว่า ประทับใจจริงกับบอลไทยในตอนนี้ คือ ทุกอย่างดูจะไปด้วยกันได้หมด ทั้ง สโมสร แฟนคลับ จะมีก็แต่กรรมการ กับ สมาคมนี่แหละ ที่ทำงานกัน แบบเช้าชาม เย็นชาม กันอยู่ ปีนี้ ไม่ว่าแล้ว เพราะเบื่ออออมากกก
แต่ปีหน้าขอแบบ เที่ยงตรง ชัดเจนกว่านี้หน่อยไม่ไหว ทีมลงทุนไปเยอะ มาเสียเพราะคนๆเดียว อีกอย่างเรื่องกฎ กฎที่สำคัญๆ ก็ให้ชัดเจนไปเลยว่าเอากฎไหน ของสมาคมฟุตบอลไทย หรือ เอาของฟีฟ่า และช่วยเด็ดขาดหน่อย ไม่ใช่พอเกิดเหตุก็ไปหากฎกันให้วุ่น ทุกวันนี้ กลัวจริง ว่า เราจะผิดกฎโดยไม่รู้ตัวรึป่าว ผิดโดยสุจริตไปงั้น ออมีอย่างที่ไหน บอลแข่งกันไปเลก นึงแล้ว ตารางเลก 2 ยังไม่ออก เท่าที่เกิดมาและรู้จักบอลบนโลกนี้ รู้สึกเค้าออกมาทีเดียวจบฤดูกาลเลยไม่ใช่เหรอ เชื่อเลยจริง สงสัยตอนจัดตารางแข่งพี่แกไปเอ่อ ข รีบไปอ่างมั้ง เลย เอาครึ่งนึงก่อน สุดๆเลย
สุดท้ายแล้วกัน ฝากเรื่องการป้องกันไว้หน่อยนะครับ เราอยู่ต่างจังหวัดก็จริง แต่การป้องกันมันไม่เสียหลายหรอก และไม่ต้องอายที่ใส่หน้ากากด้วย เพราะตอนนี้ กองเชียร์มาเชียร์กันเยอะกว่าช่วงแรกๆมากจริง เป็นห่วงครับ เป็นห่วง ..
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่… Empty Re: บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่…

ตั้งหัวข้อ  Admin Sun Jul 19, 2009 11:13 pm

สุโค่ย

ตาม นั้น

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่… Home03copy
บทความที่ 4 :เชื้อบอลสายพันธุ์ใหม่… Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ