Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

5 posters

Go down

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Empty ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

ตั้งหัวข้อ  fa-room Mon Aug 10, 2009 2:29 pm

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) 80419845


ในภาพยนตร์จีนกำลังภายใน หากใครเป็นคนที่ชอบดูหนังกำลังภายใน จะเห็นได้ว่าเกือบทั้งเรื่องจะมีการใช้อาวุธสารพัดชนิด เอาออกมาสู้กัน ซึ่งที่ใช้กันมาเกือบทุกตอนก็จะมี กระบี่ มีดพร้า หวาย แส้ ต่าง และ กระบองไม้
แต่อาวุธที่คู่กับหนังกำลังภายในของจีนมายาวนาน เหมือนยาหม่องตราลิงถือลูกท้อของไทยก็คือ กระบี่

หากพูดถึงมันแล้วเด็ก ๆในปากซอย หรือเด็กเกรียนตามร้านเน็ต แม้กระทั่งเด็กวัดบนดอย ก็รู้ว่ามีเฉพาะอยู่ในหนังจีนเท่านั่น แม้ว่าในปัจจุบันหนังไทยหลายเรื่องจะยืมเอามาใส่ในหนังบ้างแต่ก็ยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหนังกำลังภายในของจีนเท่านั้น ผู้เขียนเองก็ไม่ค่อยได้เวลาไปดูหนังแบบนี้แล้วช่วงหลัง ๆ เพราะมัวแต่ไปผลักตัวเองเข้าสู่วงการหนัง AV 18 + ...แทน 5 5 5 5 5 แหล่ม ๆ ทั้งนั่น

สำหรับการดูหนังจีนแล้ว บางครั้งเกิดอารมณ์เบื่อยิ่งกว่าข่าวหมีแพนด้าในบางประเทศแถบอาเซี่ยนสะอีก ที่เห่อลูกหมีจนกระทั่งลืมสัตว์ประจำชาติอย่างช้างไปอย่างน่าใจหาย.. (( ++__________________++ ))

ว่าไปไกล..วกกลับมาเรื่องศึกประลองฝีเท้าของดิวิชั่น 2 ในภาคใต้นัดล่าสุดแล้ว ซึ่งครั้งนี้ทีมปืนใหญ่ ลังกาสุกะ ปัตตานี ยกพลไปเยื่อนไกลหน่อย ถึงจังหวัดกระบี่ โดยนัดแรกที่พบกระบี่เป็นฝ่ายบุกมาเผาเมืองปัตตานีไป 1-0
ทำให้การนัดนี้ทีมปัตตานีมุ่งมั้นที่จะแก้มือเพื่อ ล้างอายแก่เพื่อน ๆ และวงศ์ตระกูลที่แพ้ไปในนัดนั้น

ซึ่งสภาพสนามวันนี้ก่อนเกมส์มีฝนตกตั้งแต่เช้า ทำให้สภาพสนามค่อนข้างแฉะ หรือพูดง่ายๆ คือ เปียกนั่นเอง .. Very Happy Very Happy
นัดนี้มีกองเชียร์ชาวกระบี่เข้ามาดูเกมส์ โดยเฉพาะฝั่งมีอัฒจรรย์ เกือบเต็มความจุ แม้ว่าจะมีบางจุดที่น้ำเปียก และขังตัวเองอยู่ตรงนั่น

ส่วนกองเชียร์ของปัตตานีมากันเกือบ........


เกือบ ....นับไปนับมาทั้งหมด 9 คน อิ อิ อิ อิ อิ

ก่อนเกมส์จะเริ่มขึ้นก็ได้ไปถ่ายรูปกองเชียร์สาว ๆ ชาวกระบี่ไปพลาง ๆ ซึ่งสาวๆ ที่นี่ออกแนว ไม่สวยมาก แต่ก็น่ารักในแบบชาวใต้ รูปร่าง ส่วนใหญ่เหมือน ปลาวาฬเกยตื้น สาเหตุน่าจะมาจากการกินอาหารที่สมบูรณ์ และ มากเกินไป นั่นเอง...บางคนก็มากับแฟน บางคนก็มากับเพื่อน หรือบางคนก็มากับน้องเมียเพื่อน และ เมียแฟนเพื่อน ..เท่าที่สังเกตดู สนามที่นี่ค่อนข้างสวยมากเนื่องจากมีภูเขาล้อมรอบ อากาศก็สบายตัวเหมือนนอนตากแอร์ที่ห้างสยามพารากอนเลย พูดไปงั้นแหละ กูไม่เคยไปหวะ..

ส่วนเกมส์การแข่งขัน เนื่องจากฝนตกทีแรกทำให้การครองบอลบนพื้นค่อนข้างยาก ซึ่งเป็นข้อเสียของทีมผู้มาเยื่อนอย่าง ปัตตานี ที่ถนัดต่อบอลพื้นมากกว่าเหินอากาศแบบจั่นเจ้า ในเป้าบุ้นจิ่น... แต่ถึงอย่างไรก็ตามกลายเป็นว่าทีมผู้มาเยือนได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากการยิงของ รอแม..กองหน้าตัวจี๊ดของปัตตานี..ที่วันนี้มันเล่นบอลเหมือนเอายาหม่องมาทาที่ก้น เห็นแกวิ่งไล่ตลอดเลย ทำให้หลังจากนั้นเกมส์ดูผ่อนคลายมาก และกองเชียร์ก็นั่งดูกันอย่างสบายใจเหมือนเพิ่งออกจากการไปนั่งปลดทุกข์ในห้องน้ำ .. ฝังเจ้าสำนักอย่างกระบี่เองก็มีโอกาสทำประตูเหมือนกัน แต่บอลออกไปเที่ยวทะเลเป็นส่วนใหญ่ หรือ ไม่ก็ขึ้นไปคุยกับนกบนฟ้า จะหาลูกที่ตรงกรอบถือว่ายากยิ่งกว่าให้รัฐบาลชั่วๆ บางประเทศลาออกสะอีก ..ขออนุญาติ ถุย ย ย ย ยย ส์ สักทีเถอะ.. Evil or Very Mad Evil or Very Mad

..............ทำให้หมดครึ่งแรก ผู้มาเยื่อนนำเจ้าบ้านอยู่ดอกเดียว........

...พอเข้าสู่ครึ่งหลังเริ่มต้นไม่กี่นาที ปัตตานีก็พาก้นตัวเองโขยกหนีไปอีก 2 เม็ด ซึ่งหากใครแอบไปในเข้าห้องน้ำช่วงนี้ เสียดายอย่างยิ่ง เพราะอะไรนั่นหรอ

ก้เพราะว่า...ก็อดดูลูกยิงสุดคลาศสิก ของกัปตันความสูงต่ำ อย่างพี่เก๋ ทีนาน ๆ แกจะยิงที โดยลูกบอลที่เข้าก็โค้งหนีมือผู้รักษาประตู แล้ววกกลับเข้าไปที่ สามเหลี่ยม อย่างสุดยอด บอกได้คำเดียว ......สุโค่ย ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริง ๆ

ครึ่งหลังนี้ท่านชาบู กับ ปีกซ้ายรถด่วน แบดิง ศรัทธา ของเราเริ่มติดเครื่อง และ อยากจะโชว์ทักษะที่เหนือกว่าชาวบ้าน อยู่หลายครั้ง ประมาณว่า กูนี่แหละของจริง.. ก็มีการประสานงานกัน แต่ไม่ได้กอดจูบกันโว๊ย ..อย่าคิดลึก .. . .!!!! ต่อบอลกันอย่างเข้าขาเหมือน เคยเล่นมาแต่ชาติปางก่อนเลย มีจังหวะหลุดเข้าไปยิงสวยๆ หลายลูก ก่อนที่จะได้ลูกที่ 3 จาก THE IRON MAN อย่างชาบู โดยแตะหลบโกลล์ ก่อนที่จะมีเวลาว่างให้ไปอาบน้ำได้ แต่ แกก็ยิงเลย 5 5 5 5 5

ท้ายเกมส์ก็มาได้ลูกนำห่างไกล 4 – 0 จาก แบดิง ที่รับลูกหยอดมาจาก ชาบู แปเสียบเสาแรกเข้าไป ทำเอาผู้รักษาประตู บ่นกับผู้เล่นกองหลัง ว่า..ปล่อยมาอย่างนี้ก็ก็ตายสิหว่ะ ไอ้ ฟาย ย ย ย ย ย ย ย.....

สังเกตุได้ว่านัดนี้เกมส์แดนกลางของปัตตานีเล่นได้ดีจริงเข้าขั้นเทพ เลยละ โดยเฉพาะฝั่งซ้าย ที่ผ่านตลอดประมาณว่า มีไฟเขียวตั้งอยู่ในในสนาม เพราะกองหลัง ของกระบี่ไม่แข็งแกร่งเลย หรือพูดแบบไม่เกรงใจเจ้าบ้าน คือ "อ่อนหวะ".. Very Happy Very Happy

ส่วนเกมส์บุกของกระบี่แม้ว่าจะได้ตัวเทพแห่งอดีตทีมชาติไทย อย่าง ธวัชชัย ลงสนามแต่สายไปเสียแล้ว เพราะหลังปัตตานีลงไปรับแนนเสมือนมีสิบล้อจอดหน้าเขตโทษ ถึงจะโยนไปก็เข้ามือ ปิปป้ เอ๊ย..ฟิลิปส์ สะส่วนใหญ่

แม้ว่าจะมีโอกาสทิ้งห่างอีกหลายลูก แต่ ผู้เล่นปัตตานีส่วนใหญ่ไม่ค่อยเน้นแล้ว โดยเฉพาะ ท่าน ชาบู ชาบู ที่วันนี้ไม่ทราบว่ามึงจะโชว์เหนือ ไปถึงไหนฟ่ะ..."_____" ก่อนจบเกมส์กองเชียร์ของเจ้าบ้านกระบี่หลายคนก็ยกก้นตัวเองออกจากสนามแล้ว เพราะทนดูความอับอายและความบัดซบของผู้เล่นตัวเองไม่ไหว พลางพ่นชื่อสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง ตัวอ้วนใหญ่สีดำ มีลายดอกสีเหลืองพาดขวาง หางยาว ว่ายน้ำเก่ง และดำน้ำนาน หรือเรียนกตามคำสมัยใหม่ ว่า.."วรนุช" ที่โชว์ฟอร์มแบบนี้สู้ไปเลี้ยงวัวชนยังมีอนาคตอีกเยอะ ..และยังทำให้ไม่คุ้มกับเงิน 30 บาท ที่เสียไปอีกด้วย 5 5 5 5

ผมเห็นแล้วอยากจะสบถในใจว่า.."ไม่ทราบว่ามึงด่าทีมตัวเองทำไมฟะ ดูให้จบไม่ได้หรออีกไม่นานแล้ว".

แล้วก็จบเกมส์จนได้ทำให้ปัตตานี บุกมาเผาเมือง กระบี่แบบไม่ไหว้หน้า ท่านนายก อบจ.ที่แสนใจดีกว่านายกอบจ.บางจังหวัดเสียอีก ถึง 4- 0
เอาเป็นว่าขอบคุณท่านด้วยแล้วกันที่เลี้ยงข้าวกับพาไปดูสาว ๆในผับที่กระบี่....แหล่ม เลย . . .
สุดท้ายก่อนออกเดินทางจากกระบี่เพื่อกลับไปปัตตานีก็ยังได้โอวาทดีๆ จาก ท่านนายก อบจ. ต่ออีกนิด กว่าจะออกเดินทางก็ 5 ทุ่ม มาถึงที่ปัตตานี ตี 5 ครับ ตอนอยู่บนรถบอกได้เลย ว่า.... กูหลับไม่รู้เรื่องเลย ยกเว้นไอ้ใบ้ที่คุยอะไรของมันฟ่ะ...กูจะนอน แต่ก็ฮากับมันดี.... Very Happy Very Happy


REDROOM


แก้ไขล่าสุดโดย redroom เมื่อ Tue Aug 11, 2009 12:11 pm, ทั้งหมด 3 ครั้ง
fa-room
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Empty Re: ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

ตั้งหัวข้อ  Admin Mon Aug 10, 2009 2:33 pm

คนแรกก

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Home03copy
ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Empty Re: ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

ตั้งหัวข้อ  Empty Mon Aug 10, 2009 3:05 pm

ขอบคุณ นายก อบจ.จริงๆครับ
ท่านให้การต้อนรับเราดีมากเลย

บอลก็สุดยอด
บทความเมพขิงๆ
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Empty Re: ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

ตั้งหัวข้อ  Asstmanager Tue Aug 11, 2009 8:49 pm

red room ฝีมือเหลือกินจริงๆ
ไม่ตกเลยแถมโตตลอดตั้งแต่บทความแรก จนถึงเรื่องนี้
จะเป็นกำลังใจให้ หากเอาดีทางนี้ครับ

อ. ซุกรี

Asstmanager
Admin

จำนวนข้อความ : 20
Join date : 10/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี) Empty Re: ศึกปืนใหญ่อาญาสิทธ์พิชิตกระบี่อันดามัน..(หลังเกมส์ กระบี่ - ปัตตานี)

ตั้งหัวข้อ  Beadam Fri Aug 14, 2009 5:45 pm

ต้องงี้สิ RED ROOM นายสุดยอดมากกก................ อ่านแล้วเหมือนได้ไปร่วมเชียร์เองเลย... อย่าเพิ่งหยุดล่ะ..ก้าวต่อไป Red room

Beadam

จำนวนข้อความ : 104
Join date : 31/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ