Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี )

4 posters

Go down

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย   ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี ) Empty Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี )

ตั้งหัวข้อ  fa-room Thu Aug 27, 2009 1:30 pm

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย   ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี ) P1011504f

ในวันศุกร์ที่ผ่านมาจัดได้ว่าเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันประลองฝีตีนของหลีกภูมิภาคในระดับดิวิชั่น 2 ภาคใต้ ทั้งนี้เนื่องจากต้องเลื่อนมาแข่งเร็วกว่ากำหนดการเดิม 1 วัน เพราะเหตุผลทางด้านศาสนาอิสลาม คือ จะมีการถือศิลอดในวันถัดไป เพราะในวันถือศิลอดจะไม่มีใครออกไปเล่นบอลหรอกครับ ต่อให้มีแรงระดับ เอสเซียง + ดัสกร ก็ตาม มันก็ไม่ไหวอยู่ดี ดังนั้นเกมส์จึงเลื่อนมาวันศุกร์

ซึ่งเกมส์ในนัดนี้ นับว่ามีความสำคัญกับทีม นราธิวาส มาก เพราะหากชนะแล้ว หมายถึงการที่จะสามารถบรรลุอรหันต์ด่านแรกในการเข้าไปชิงชัยในศึกการคัดเลือก ดิวิชั่น 1 ต่อไป พลางบอกกับพวกที่อยู่ข้างบนของประเทศไทยว่า “ เมื่อไหร่มึงจะเลิกชุมนุมสักที่วะ ชะอุ้ย ย ย ย... โทษทีครับ อันที่จริงพูดกูก็มีดีเหมือนกันโว๊ย . . !!! ”
ซึ่งนอกจากทีมนราธิวาสจะต้องเอาชนะทีมปัตตานีแล้ว ก็ยังต้องดูผลการแข่งขันทีมจากสมาคม โอ๊ย..!! ไม่ใช่ อิอิอิ เป็นทีมจังหวัดสตูลต่างหาก ทั้งนี้เพราะคะแนนที่มีเท่ากัน แต่ลูกได้เสียของทีมนราธิวาสดีกว่าอยู่ 3 ประตู ดังนั้นนอกจากที่เจ้าบ้านต้องไล่ปล้ำและถลุงทีมปัตตานีให้แหลกคาตีนแล้ว ยังต้องรอฟังผลการแข่งขันของทีมสตูลอีกด้วย ว่าจะออก ลูก ออกเมีย หรือ จะออกหัว ออกก้อย โดยก่อนเกมส์ในสนามวันนี้มีผู้คนมากมายหลายหน้าตาพาก้นตัวเองเข้ามาชมฟุตบอลคู่สุดท้ายของฤดูกาลนี้ เพราะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการถีบทีมของตัวเองขึ้นไปสู่ ดิวิชั่น 1

รูปเกมส์ในวันนี้เจ้าบ้านนราธิวาสดูจะเล่นได้ผิดฟอร์มของตัวเอง การต่อบอลดูติด ๆ ขัด ๆ ไปหมด ไม่ไหลลื่นเหมือนปลาไหลอาบโคลนอย่างที่เคย ทำให้บรรดากองเชียร์ที่อุตสาห์ควักเงินตั้ง 20 บาท ..ขอย้ำ 20 บาท ส่งเสียงโห่ และ ด่าผู้เล่นทีมตัวเองสะงั้น เนื่องจากกองเชียร์ต้องการมีการพังประตูขึ้นนำเร็ว ๆ จะได้ดูบอลสบายใจหน่อย ซึ่งความรู้สึกตอนนี้เข้าใจว่ากองเชียร์คงจะนั่งไม่สบายตูด เหมือนมีมีแมลงเดินเล่นแถวก้น รู้สึก ยุกยิก ๆ ไปหมด 5 5 5 5 5 กระผมนั่งอยู่ข้างสนามใกล้ ๆ พวกนี้เห็นแล้วอยากจะด่ากลับแทนนักบอลจริงๆ เลย ว่า
“ ทำไมมึงไม่มาลงเล่นเองเลยฟ่ะ ไอ้ ฟาย ย ย ย ย ” ++___++

ฝั่งปัตตานีเองก็เล่นไปเรื่อย ๆ ตามเกมส์ของตัวเอง ไม่มีอะไรที่กดดัน ทำให้เกมส์ดูดีกว่าฝั่งเจ้าบ้านนราธิวาสอย่างเห็นได้ชัดในครึ่งแรก และมีโอกาสที่จะขึ้นนำหลายครั้งจากท่าน The iron man อย่างชาบู ที่วันนี้มันดูเล่นโชว์ผิดปกติ ลูกที่ส่งได้กลับไม่ส่ง คิดในใจว่ากูจะเลี้ยง ใครจะทำไม ว่ะ เกมส์ในสนามดำเนินไปอย่างสูสี เหมือนน้องขวัญ อุษามณีย์ วัดบารมีกับ น้องแพนเค้ก เลย บอกตรง ๆ ว่า ใครก็ได้จัดให้มาสักดอกสิ จะไม่ลืมพระคุณ ...อิ อิ อิ
เกมส์ในครึ่งแรกจบลงไปท่ามกลางความกระสับกระส่ายเหมือนหมอผีโดนของย้อนเข้าตัวของกองเชียร์เจ้าถิ่น เพราะว่า ทีมจากสมาคมฟุตบอล เอ๊ย..!!!! ทีม จังหวัด สตูล ขึ้นนำไปแล้ว 2-0 ซึ่งหากผลจบลงแบบนี้ทีมสตูลก็จะได้เป็นตัวแทนของภาคใต้ขึ้นไปแทน พลางใช้รองเท้าสตั๊ดบรรจงถีบนราธิวาสในนั่งจมอยู่กับความโศกเศร้าแทน

แต่…


แต่ เกมส์ยังไม่จบยังครึ่งหลังแห่งทั้งหมดของชีวิตให้ได้ลุ้นกันอีก 45 นาที

ในครึ่งหลังเกมส์ของเจ้าบ้านเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ชนิดจากหน้ามือ เป็น หลังเท้า บอลส่วนใหญ่จะอยู่ในบริเวณหน้าเขตโทษของฝั่งปัตตานีตลอด แต่มันก็ไม่เข้าสักที จนกระทั่ง นราธิวาสได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ทำให้กองเชียร์ข้างสนามบางคนกระโดดตัวลอยยิ่งกว่า 3 ล้อ ถูกหวยรัฐบาล ..บางคนตะโกนเสียงคำรามเหมือนสิงโตกำลังจะถูกเชือด แม้กระทั่งไอ้ขาเป๋บางตัว ก็ยังพยายามผลักตัวเองให้ลุกขึ้นยืน เพื่อที่จะบอกว่า “ กูดีใจมากโว๊ย ” เห็นแล้วก็อดเสียวไม่ได้ขาอีกข้างหนึ่งจะไปทับกันแล้วเป๋ 2 ข้างนี้ เป็นเรื่องเลย ซึ่งจากประตูนี้เองทำให้เกมส์เปลี่ยนไปเลย
และหลังจากนั้นไม่นานฝั่งปัตตานีก็เปลี่ยนกองหลังที่แข็งแกร่งซึ่งผ่านการแสดงหนัง คนเหล็กทั้ง 4 ภาค อย่าง ซุแอออก เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บมาเยื่อมเยียน ซึ่งจากรูปเกมส์ที่ดำเนินอยู่นั้น บอกได้คำเดียวว่า “ บรรลัยแน่ ๆ ” และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะหลังจากนั้นไม่นานทีมเยือนปัตตานี ก็เสียประตูที่ 2 ประตูที่ 3 และประตูที่ 4 ตามมาติด ๆ เหมือนกับเด็ก ๆ ที่วิ่งเข้าแถวมาขอขนมในงานวันเด็กเลย โดยประตูที่เสียไปนั้นส่วนใหญ่ก็มาจากการสกัดบอลที่ผิดพลาดของกองหลังปัตตานีเองด้วย และส่วนหนึ่งก็มาจาก ความขยัน ซื่อสัตย์ อดทน มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ คู่คุณธรรม นำประชาธิปไตย ของผู้เล่นนราธิวาสเองด้วยที่วิ่งไปหาบอลทุกคนเพื่อกดดันผู้เล่นปัตตานีไม่ให้เล่นบอลง่ายเกินไป ทำให้หลังจากที่เสียประตูพร้อม 4 ลูก ทำให้ผู้เล่นฝั่งปัตตานีเกิดอาการช๊อคเหมือนเห็นหมออ้อยวิ่งแกผ้าลงมาที่สนามบอล

แม้ว่าเจ้าบ้านจะทำประตูขึ้นนำปัตตานีไปแล้ว 4 ดอกก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้ถอนเกียร์ว่างแล้วผ่อนคันเร่งเลย กลับบุกเข้าใส่ทีมปัตตานีอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยแล้วทุก 2 นาที นราธิวาสจะได้ยิงตรงกรอบอย่างน้อย 1 ครั้ง ซึ่งวันนี้ผู้รักษาประตูของปัตตานี เซฟลูกเป็นพัลวันเหมือนสวมใส่ร่างของสไปเดอร์แมนก่อนลงสนาม ซึ่งในหลาย ๆ จังหวะที่ควรจะเข้า ก็ยังไปติดมือของมันอีก โดยวันนี้จัดได้ว่าเป็นวันหนึ่งที่ฟิลิปส์ ของเราทำงานหนักมาก จนไม่มีเวลานึกถึงหน้าน้องเมียของพ่อที่บ้านเลย ต่างจากหลายๆ นัดที่ผ่านมาที่จะไม่ค่อยมีบอลตรงกรอบให้แกเซฟเท่าไหร่ แต่วันนี้บอกได้คำเดียวว่า “ งานเข้าจริง ๆ ” และเข้ามาเยอะด้วย

หากไม่ได้ฟิลิปส์ช่วยเซฟในอีกหลายๆ จังหวะ บอกได้คำเดียวว่า เละ เละ และ และ เละกว่านี้แน่นอน

พอเข้าสู่ช่วงท้ายเกมส์ก็มีบรรดากองเชียร์ฮาร์ดคอร์หลายตัวด้วยกันที่เสือกลงมาในสนาม ทำให้เกมส์ไม่จบลงสักที บอกตรง ๆ เลยว่า "กูเบื่อมาก พวกเกรียน" ซึ่งเป็นที่เข้าใจอันดีอยู่แล้วว่า มันต้องการของฟรี คือ น้ำแข็งหลอดไหม..? ป่าวเลย มันคือ เสื้อของนักฟุตบอลต่างหากโว๊ย..
ทำให้เกมส์ต้องหยุดไปหลายนาทีด้วยกัน แต่ทั้งนี้ชาวนราธิวาสเองก็ไม่สนใจอะไรอยู่แล้ว เพราะมั่นใจอยู่แล้วว่าผลการแข่งขันต้องจบลงแบบนี้แน่นอน จนกระทั่งผู้ตัดสินคดีความบนสนามพ้นลมใส่นกหวีดจบเกมส์แน่นอนแล้ว ชาวนราธิวาสก็กระโดด กอดคอดีใจ เหมือนเด็กได้ของเล่นชิ้นใหม่จากผู้ปกครองเลย... เพราะจะเป็นทีมแรกในประเทศไทยที่ได้แชมป์ก่อนเพื่อน พลางใช้เท้าของตัวเองถีบสตูลให้ตกกลับมาสู่ดิวิชั่น 2 ตามเดิมแทน .. Very Happy Very Happy Very Happy

ส่วนทีมสตูลเองก็คงไม่ต้องไปโทษใครทั้งนั้นนอกจากรัฐบาลของมาร์ค เอ๊ย..... . !!! นอกจากตัวเองนั้นแหละที่ยิงประตูน้อยเอง
หลังจากนี้ไป แต่ละทีมที่เหลือก็คงต้องกลับไปทำงานตามอาชีพของตัวเองตามปกติ ตามเดิม ....ส่วนทีมนราธิวาสก็ขอใหโชคดีในฐานะตัวแทนของภาคใต้ แล้วพบกันใหม่ใน ฤดูกาล 2010 ครับ lol! lol! lol!

REDROOM...


แก้ไขล่าสุดโดย redroom เมื่อ Mon Aug 31, 2009 9:57 am, ทั้งหมด 3 ครั้ง
fa-room
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย   ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี ) Empty Re: Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี )

ตั้งหัวข้อ  Soh_nara Thu Aug 27, 2009 10:52 pm

อ่านบทความท่าน Redroom ทีไร มันส์ ในอารมณ์เมื่อนั้น หรอยนิ ขอโบกๆ จัดมาอีกครับ cheers

Soh_nara

จำนวนข้อความ : 24
Join date : 16/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย   ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี ) Empty Re: Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี )

ตั้งหัวข้อ  taqwa Fri Aug 28, 2009 5:18 pm

นรา...จร้า
ปีหน้ารอรับน้องด้วยนะ
..........................
taqwa
taqwa

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 20/06/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย   ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี ) Empty Re: Score Change เพราะผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงบ่อย ( หลังเกมส์นัดสุดท้าย ระหว่างนราธิวาส – ปัตตานี )

ตั้งหัวข้อ  martnara Sun Aug 30, 2009 6:57 am

เขียนบทความได้แสบสันรูลด๊าร์กกกกกกกก เหลือเกินน่ะ เร้ดรูม แอบกัดไปทั่ว 5555+

สงสัยไม่เคยได้ สัมผัสบรรยากาศนัดปิดฤดูกาลของนรา

อีกหน่อย ปัตตานีก็มีเองแหละ เด๋วก็ชิน หุหุ

สะบัดสำนวน ได้กวนอวัยวะ เบื้องล่าง ดีเจงๆๆ หุหุ

Very Happy Very Happy Very Happy

martnara

จำนวนข้อความ : 107
Join date : 08/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ