Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บอลไทยหาช่องดันลีกด.2สู่อาชีพเต็มตัว

2 posters

Go down

บอลไทยหาช่องดันลีกด.2สู่อาชีพเต็มตัว Empty บอลไทยหาช่องดันลีกด.2สู่อาชีพเต็มตัว

ตั้งหัวข้อ  azideane Sat May 23, 2009 10:53 am

บอลไทยหาช่องดันลีกด.2สู่อาชีพเต็มตัว
22/05/2009 23:24:08

กกท. จัดสัมมนาแนวทางดำเนินงาน และการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยทำงานกับสมาคมบอลไทย และประสาน อบจ. หางบหนุนทีม "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกบอลไทย เตรียมทำหนังสือคู่มือวิชั่นการพัฒนาทีม แจกให้จังหวัดต่างๆ นำไปศึกษา ด้าน "โค้ชหรั่ง" ชี้แนวทางฟุตบอลอาชีพถ้าสร้างทีมดีๆ ได้เข้าไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีกสโมสรจะได้ผลประโยชน์ตอบแทนอย่างมหาศาล


นาย วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วย นายพีระ ฟองดาวิรัตน์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ร่วมเป็นประธาน พร้อมด้วย นายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2, นายสามารถ มะลูลีม รองประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร, นายชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ในการอบรมสัมมนา แนวทางการดำเนินงานและการพัฒนาฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

ฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ซึ่งกำลังดำเนินการแข่งขันอยู่ แบ่งออกเป็น 5 ภาค ประกอบด้วย ภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล, ภาคเหนือ, ภาคกลางและตะวันออก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ โดยมีผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาฯ ทั้ง 5 ภาค และหัวหน้าศูนย์การกีฬาฯ ทุกจังหวัดเข้าร่วมการอบรมสัมมนาในครั้งนี้ ใช้เวลาการอบรมรวม 2 วัน ในวันที่ 22-23 พ.ค. นี้

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี เผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกในเมืองไทย ปัจจุบันกำลังไปได้สวย มีแฟนบอลให้ความสนใจแห่เข้ามาชมจำนวนมาก ทางสมาคมฟุตบอลฯ เตรียมทำคู่มือวิชั่นในการพัฒนาทีม พัฒนานักเตะ รวมทั้งการพัฒนาผู้ตัดสิน มอบให้กับทุกจังหวัดนำไปศึกษาแนวทางในการปฏิบัติ ให้เป็นลีกอาชีพที่สมบูรณ์แบบต่อไป

ต่อจากนั้น นายพีระ ฟองดาวิรัตน์ กล่าวว่า ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะใช้การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นด้วยการให้ผู้อำนวยการศูนย์ทั้ง 5 ภาค เข้าไปดูแล และหัวหน้าศูนย์การกีฬาฯ ของทุกจังหวัดให้ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะไปตั้งศูนย์อยู่ทั้ง 5 ภาคในการพัฒนาลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในการพัฒนาผู้ตัดสิน ผู้ควบคุมการแข่งขันที่จะใช้คนในภูมิภาคส่วนหนึ่งและจากส่วนกลางส่วนอีกส่วน หนึ่งในการทำงาน

พร้อมกับช่วยกันระดมสมองในการหาแนวทางการ ที่จะให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น แต่ละจังหวัดหางบเข้ามาดูแลทีมฟุตบอลของจังหวัดตัวเอง และภายใน 2 เดือน จะมีการประเมินผลงาน ใครงานดีจะได้ย้ายไปอยู่ในจังหวัดใหญ่ๆ ใครไม่พัฒนาก็จะถูกโยกย้ายไปอยู่ในจังหวัดที่เล็กๆ เพราะปัจจุบันนี้ทางภาครัฐ อยากเห็นคนเล่นกีฬาเป็นอาชีพได้ ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันระดมสมองบอลอาชีพเต็มรูปแบบก็สามารถเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดิน ไทยได้อย่างแน่นอน

ส่วน นายวิมล กาญจนะ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลไทย เราต้องมาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้เกิดการแข่งขันที่ยั่งยืนตลอดไป ส่วนของภาพรวมของสนามแข่งขันหลังจากที่การกีฬาฯ ยกให้ทาง อบจ.ไปดูแล สนามหลายแห่งใช้ได้ มีเพียงบางจังหวัดเท่านั้นที่ให้ปรับปรุง และ หลายทีมบริหารงานแบบมืออาชีพ หลายทีมยังต้องแก้ไข ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย จะส่งคนลงไปประเมินในการจัดลีกภูมิภาคอีกครั้งหนึ่ง

จาก นั้น "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้พูดถึงการสร้างทีมฟุตบอลอาชีพในเมืองไทยว่า "เราต้องมองถึงจุดมุ่งหมายในการทำทีมว่า ทำทีมแล้วจะได้อะไรตอบแทนกลับมา โดยปัจจุบันทางเอเอฟซี หรือสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ตั้งเงินรางวัลให้กับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เอาไว้ถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ถ้าผ่านเข้ารอบได้ในแต่ละรอบจะได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่าเป็นเงินหลักล้านบาท ทั้งในเรื่องของเงินรางวัล ค่าเดินทาง ค่าที่พัก แต่ทุกสโมสรที่เข้าแข่งขันจะต้องมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลในการทำทีม ซึ่งในปัจจุบันทีมสโมสรในเมืองไทยยังต้องไปเตะเพลย์ออฟก่อนเข้ารอบ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก

ดังนั้นเราต้องมาระดมสมองกันว่า จะทำอย่างไรให้สโมสรฟุตบอลในเมืองไทย ได้เข้าไปเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยไม่ต้องผ่านการเพลย์ออฟ และในปี 2011 ทางเอเอฟซี ได้กำหนดให้ทั้ง 3 ลีกของเมืองไทย จะต้องได้มาตรฐานตามที่เอเอฟซี กำหนดถึงจะมีสิทธิ์ในการเล่นเอเอฟซี แชมป์ลีก โดยไม่ต้องไปเตะเพลย์ออฟ"

จาก นั้น นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้พูดถึงการประชาสัมพันธ์การแข่งขัน รวมทั้งการหาสปอนเซอร์เข้ามาอุดหนุนทีม โดยทุกทีมในศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 จะต้องมองถึงผลประโยชน์ของสปอนเซอร์ที่เข้ามาช่วยเหลือทีม

"เรา จะทำอย่างไรให้ทางผู้สนับสนุนทีมมีความพอใจกับเงินที่เขาให้มา ส่วนในเรื่องของการประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่จะเรียกร้องให้คนเข้ามาชมใน สนาม ก็มีด้วยกันหลายทางทั้งเสียงตามสาย ใช้รถแห่ ติดป้ายคัตเอาต์ตามแยกใหญ่ๆ รวมทั้งสื่อต่างๆ ที่มีอยู่ในจังหวัดทั้งวิทยุท้องถิ่น เคเบิลทีวี รวมทั้งตัววิ่งที่มีอยู่ริมถนน สิ่งเหล่านี้ช่วยประชาสัมพันธ์การแข่งขันได้เป็นอย่างดี"

สำหรับ การอบรมสัมมนาแนวทางในการดำเนินงานและการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 วันที่ 23 พ.ค.นี้ ที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ เริ่ม 09.00 น. แบ่งกลุ่มเวิร์กชอฟ เรื่องภารกิจความร่วมมือการดำเนินการและพัฒนาฟุตบอลอาชีพของลีกภูมิภาค 2 ระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทยกับสโมสรฟุตบอล และสมาคมกีฬาจังหวัด"

azideane

จำนวนข้อความ : 36
Join date : 09/05/2009
: 40
ที่อยู่ : Yarang

http://www.budsspurs.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

บอลไทยหาช่องดันลีกด.2สู่อาชีพเต็มตัว Empty ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2

ตั้งหัวข้อ  Dee Mon May 25, 2009 3:21 pm

ฟุตบอลไทย..จะได้เกิดสักที...และสักวันปัตตานี FC จะก้าวไปให้ถึง...จุดหมาย..สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Dee

จำนวนข้อความ : 59
Join date : 23/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ