Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก

3 posters

Go down

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก Empty ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก

ตั้งหัวข้อ  azideane Wed Jun 10, 2009 8:34 am

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก


บิ๊ก ย้อย" พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย ตั้งคณะอนุกรรม คุมเข้ม และออกบทลงโทษ การล้มบอลไทยพรีเมียร์ลีก อย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เป็นมะเร็งร้ายบ่อนทำลายวงการลูกหนังไทย ที่กำลังเดินหน้าไปได้สวย แถมโชว์ไอเดียเด็ด ให้แฟนบอลมีส่วนร่วมในการตัดสินของเซิ๊ตดำในสนาม ด้วยการแจกคูปองทายผลว่าตัดสินถูกต้องหรือไม่ หลังจบซีซั่น ใครทายถูกเยอะมีรางวัลแจกทุกเคสการตัดสิน

ที่ห้องประชุมปารุสก วัน 2 เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย ปี 2552 เป็นประธานในการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบ ฟุตบอลไทยปี 2552

โดยมี นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู กรรมการและเลขานุการ, นายสามารถ มะลูลีม รองประธานกรรมการ, พล.ต.ต.ภูมิรา วัฒนปรานี รองประธานกรรมการ, นาย สุวิช ชูตระ(กระผม)ล กรรมการ และ นาย องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ร่วมประชุมในครั้งนี้

ใน วาระการประชุม ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย พ.ศ. 2552 ขึ้น ซึ่งมี พ.ต.อ.สมภพ พงษ์ฤกษ์ เป็นประธานอนุกรรมการ, พ.ต.อ.สุมิตร คุณานุคุณ เป็นรองประธานอนุกรรมการ

ส่วนอนุกรรมการมี ดังนี้ พ.ต.ท. ภิรมย์ สวนทอง, พ.ต.ท.อรรถพร สุริยเลิศ, พ.ต.ท.อัครภัส จารยะวานิช, พ.ต.ต.ฤทธี ปานคำ, พ.ต.ต.ภูเมศ อั้งสุวรรณ(กระผม)ล, พ.ต.ต.ปัญญา กุลไทย, พ.ต.ท.สำเริง สวนทอง อนุกรรมการ/เลขานุการ, ร.ต.อ. เนติ วงษ์กุหลาบ อนุกรรมการ/ เลขานุการฃ

ด้านเจ้าหน้าที่ประกอบไป ด้วย ร.ต.ท.นวัต ประภาสะวัต, ร.ต.ท.เจษฎา เจตภรณ์, ร.ต.ท.กันต์พงษ์ โฆษิตสุริยมณี, ร.ต.ต.ชัชชีวิน นาคมูสิก, ดาบตำรวจ ขจรศักดิ์ ศรีเพ่ง, ดาบตำรวจ ชาคริต วงศ์ปัดสา, ดาบตำรวจ จงเจริญ สิริพิทักษ์เดช, ดาบตำรวจ กษิดิ์เดช ลิ้มสุวรรณ, ดาบตำรวจ ไพโรจน์ บุรีรักษ์, ดาบตำรวจ วันชัย ราชวงษ์, ดาบตำรวจ สุวิชา ผาสุวรรณ์, ดาบตำรวจสิทธิพงษ์ แสงจันทร์, ดาบตำรวจ ณรงกฤต สุนทรสุข, จ.ส.ต.กรีพล ชนะ วิเศษ, จ.ส.ต.ภักขินัย ทองปาน, จ.ส.ต.สิทธิรัตน์ ปิ่นทาทิพย์, จ.ส.ต.สมรรถกุล มูลจนะบาตร์, ส.ต.ท.ภคิน ม่วงช้อย

"บิ๊กย้อย" พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย กล่าวว่า "แม้ว่าเวลานี้ในแวดวงลูกหนังไทยเรายังไม่ค่อยจะมีข่าวในเรื่องของการล้มบอล เหมือนอย่างที่เคยเกิดเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว ที่เวียดนาม แต่เมื่อมันเป็นลีกฟุตบอลอาชีพ และกำลังเดินหน้าไปได้สวย หลายสนามมีแฟนบอลเต็มสนาม เชื่อแน่ว่าเมื่อธุรกิจทางด้านฟุตบอลบ้านเรา มันเกิดอย่างเป็นรูปธรรม ก็ย่อมจะมีเรื่องของการล้มบอลตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย

เราไม่อยาก ที่จะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุดังนั้น ก็เลยต้องตั้งคณะอนุกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบขึ้น โดยตนได้ตั้งให้ พ.ต.อ.สมภพ พงษ์ฤกษ์ เป็นประธานอนุกรรมการดูแลในเรื่องนี้ ซึ่งก็จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการควบคุมกำกับดูแล และเฝ้าระวังพฤคิกรรมบุคคลต่างๆ ที่บ่อนทำลายวงการฟุตบอลไทย ให้เป็นไปด้วยความสุจริตและยุติธรรม ในทุกสนาม ที่มีการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก และ เอเอฟเอคัพ เป็นเบื้องต้นในอนาคตอาจจะรวมไปถึงฟุตบอลดิวิชั่น 1, ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค ถ้วย ก,ค,ง อีกด้วย"

ประธานกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบ ปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย ยังกล่าวต่อไปอีกว่า "นอกจากนั้นศึกไทยพรีเมียร์ลีก หนนี้เรายังจะมีแผนการให้แฟนบอลได้มีส่วนร่วมในการตัดสินของ "สิงห์เซิ๊ตดำ" ในสนามด้วยการแจกคูปอง

หรืออาจจะเป็นแบบฟอร์มให้ ได้ทายว่า เคสการตัดสินของผู้ตัดสินในสนามถูกต้องตามกฎของฟีฟ่าหรือไม่ สมมุติว่าใน 30 นัดใครทายถูกมากที่สุด หลังจากเราได้พิจารณาการตัดสินจากวีดีโอเทป เรียบร้อยแล้ว จะมีการแจกของรางวัลให้เมื่อจบฤดูกาล ขณะเดียวกันยังเป็นการประเมินผู้ตัดสินได้อีกทาง ว่าคนไหนตัดสินผิดพลาดมากที่สุด อาจจะไม่ให้ตัดสินอีก หรือคนไหนที่ตัดสินถูกต้องตรงเป๊ะ เราก็จะผลักดันให้ได้เป็นผู้ตัดสินฟีฟ่า ในโอกาสต่อไป"

ด้าน "แม่เลี้ยงติ๊ก" นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู เลขานุการ ฝ่ายป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบฟุตบอลไทย กล่าวเสริมอีกว่า "เราเข้ามาทำงานตรงนี้ เพื่อจะให้วงการฟุตบอลบ้านเราเป็นไปด้วยความใสสะอาด เวลานี้เราจะเห็นว่าฟุตบอลมันมีความเป็นมืออาชีพ มีความเป็นธุรกิจแบบเต็มขั้น โดยทุกสโมสรต้องได้รับความยุติธรรม การทุจริตล้มบอลเป็นเรื่องใหญ่ในวงการนี้ และเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่ต้องได้รับความดูแลเป็นอย่างดี"

ที่มา http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/090609_120.html

azideane

จำนวนข้อความ : 36
Join date : 09/05/2009
: 40
ที่อยู่ : Yarang

http://www.budsspurs.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก Empty Re: ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก

ตั้งหัวข้อ  Empty Wed Jun 10, 2009 9:28 am

ดีเลยตรับ
ขอบคุณข่าวครับ
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก Empty Re: ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก

ตั้งหัวข้อ  Admin Wed Jun 10, 2009 9:55 am

ขอบคุณครับผม

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก Home03copy
ไทยคุมเข้มตั้งกรรมการป้องกันล้มบอลลีก Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ