Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

รากแก้วของทีมฟุตบอล...

4 posters

Go down

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Empty รากแก้วของทีมฟุตบอล...

ตั้งหัวข้อ  fa-room Fri Jul 17, 2009 11:15 am

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Redroom

รากแก้วของทีมฟุตบอล... P1010586b


หากเอ่ยถึงวงการฟุตบอลของไทย แฟนบอลที่ติดตามวงการฟุตบอลไทยมานานก็คงจะนึกถึงปัญหาต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นในสมาคม ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการที่ไม่เป็นมืออาชีพมากนัก และล้าหลัง เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ในสมาคมเองก็มีการแบ่งกลุ่มก้อนต่างๆ เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง และอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้วงการฟุตบอลบ้านไม่ค่อยพัฒนา หรือการพัฒนาต่างๆ เป็นไปอย่างล่าช้าเหมือนเต่าที่เดินเล่นรอบสนามบอลนั่นแหละ . . . . . <"____">

หากเอาวงการฟุตบอลไทยไปเข้าแถวตัวตรงแล้วยืนเปรียบเทียบกับหลีกอื่นๆในอาเซี่ยน หรือว่าในเอเชียแล้วยิ่งทำให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนไม่ต่างอะไรจากการเอาเด็กอนุบาลไปวิ่งแข่งกับเด็ก ม.ปลาย ดังนั่นเราเองคงไม่ต้องไปเสียเวลาไปเทียบกับชาติใด ๆ เลยแค่บริหารจัดการฟุตบอลในบ้านเราให้ดีขึ้นกว่าเดิมก็พอแล้ว

ในปีนี้จัดเป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมฟุตบอลได้มีการจัดฟุตบอลหลีกอาชีพที่เป็นมาตรฐานขึ้นมา ซึ่งจะเห็นได้ว่าฟุตบอลหลีกอาชีพของไทยมีความคึกคัก และประชาชนทั้ง ชาย หญิงเริ่มให้ความสนใจที่จะเข้าไปดูและเชียร์ทีมตัวเองกันอย่างสนุกสนาน เหมือนมี โดม ปกรณ์ ลัม ศรราม มอส หรือฟุตบอลดาราจากช่อง 7 กับ ช่อง 3 มาเล่นที่จังหวัดของตัวเองยังไง ยังงั้นเลย ซึ่งภาพแบบนี้เราไม่ได้มานานมากแล้วกับฟุตบอลในระดับสโมสรในประเทศไทยในปัจจุบัน

ที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าในทุกครั้งที่มีการแข่งขัน บรรดาประชาชนในท้องถิ่น หรือ บริเวณใกล้เคียงต่างก็พาก้นของตัวเองเข้าสู่สนามอย่างไม่ได้นัดหมาย และคนที่มาก็ไม่ได้มีการจัดตั้งขึ้นมาจากบรรดาแกนนำหัวคะแนนในท้องถิ่นแต่อย่างใด ทุกคนมาดูฟุตบอลท้องถิ่นของตัวเองด้วยใจรักกันทั้งนั้น บางคนก็เข้ามาดูเพื่อนของตัวเองเล่นอยู่ หรือบางคนก็เข้ามารอดูแฟนตัวเองเล่นบอล และอีกเหตุผลต่าง ๆ มากมาย และสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเหล่านี้เองก็เป็นการสร้างความสัมพันธ์พื้นฐานในการเกาะติดและ ติดตามวงการฟุตบอลในท้องถิ่นของตัวเอง

หลังจากที่ผู้เขียนได้พุ่งไปเกาะติดทีมฟุตบอล ลังกาสุกะ ปัตตานี ได้สักพักหนึ่งแล้ว จะได้ความสนใจของผู้คนมีมากขึ้น โดยในนัดล่าสุดที่ปัตตานีทำได้แค่เสมอ กับ ทีม ภูเก็ตไป 1-1 หากคาดคะเนทางสายตาแล้วน่าจะอยู่ในหลักพันกว่าคน ซึ่งเป็นภาพและบรรยากาศที่เราไม่ได้เห็นมานานแล้วจากหลายปีที่ผ่านมา


วิถีการใช้ชีวิตในตอนเย็นของผู้คนในปัตตานีก็เริ่มเปลี่ยนไป จากที่ในตอนเย็น วันเสาร์-อาทิตย์ ผู้คนส่วนใหญ่จะออกกำลังกายตามที่ต่าง ๆ หรือบางคนก็พาก้นตัวเองไปเดินเล่นแถวสวนสมเด็จ หรือ หากวันนั่นมีเงินมากหน่อยก็อาจจะพาตัวเองไปเดินเล่นแถวตลาดเปิดท้าย ซึ่งจะมีขายของในช่วงสุดสัปดาห์ ... แต่ในวันนี้พอถึงตอนเย็น วันเสาร์-อาทิตย์ ผู้คนต่างก็พาก้นตัวเองเข้ามาสู่สนามฟุตบอล ที่บริเวณสนามกีฬากลาง หรือจะเรียกให้ดูดีมีชาติตระกูลในสังคมฟุตบอลหน่อยก็คือ.."สนาม Rainbow Stadium " ซึ่งเข้ามาดูทีมฟุตบอลที่ ลูก หลาน ของตัวเองเล่นอยู่ ในสมัยนี้ทีมฟุตบอลจะอยู่ได้นอกจากตัวพระเจ้าที่ชื่อว่า..เงิน..แล้ว ก็ยังต้องมีกองเชียร์ที่คอยให้การสนับสนุนทีมด้วย ....

หากทีมฟุตบอลจะเปรียบกับ ต้นไม้แล้ว เงิน ในการบริหารทีม ก็เปรียบเสมือนเป็น..ปุ๋ย ที่คอยบำรุงทีม

... … ….!!!!

แต่บทบาทของกองเชียร์แล้ว ..ก็เปรียบเสมือนเป็น…น้ำ .ที่คอยให้ความสดชื่น และให้กำลังใจอยู่ขอบสนามแก่ผู้เล่นในสนาม ......ดังนั้นเมื่อมีคนมาดูฟุตบอลมากขึ้น ผู้เล่นก็มีความมุ่งมั่นมากขึ้นตามลำดับที่จะแสดงผลงาน ตอบแทนแฟนบอล แบบนี้ก็ วิน - วิน กันทั้ง 2ฝ่าย

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ ทีม ต่างๆ ในระดับ ไทยแลนด์พรีเมียร์หลีก ขณะนี้ แฟนบอลมีความรักและคอยให้กำลังใจทีมเสมอมา เช่น ทีม ชลบุรี เมืองทอง และ ทีมอื่น ๆ อีก ปัตตานีเอง ระดับแฟนบอลอาจยังไม่ถึงจุดนั่น แต่กับการที่มีแฟนบอลที่ดี และ ติดตามให้กำลังใจทีมมาตลอด ก็คงไม่ต่างจากต้นไม้ที่มีรากแก้วที่แข็งแรง และ หยั่งรากลึกไปในดิน อย่างน้อยก็เป็นการรับประกันว่า .. ต้นไม้ ต้นนี้ไม่ตายแน่นอน หากยังมีรากแก้วที่ดี และแข็งแรงแบบนี้


เพราะฉะนั่นแล้วในฐานะผุ้เขียนบทความนี้ขึ้นมาก็อยากจะให้ทุกคน มาช่วยกันปลูกและดูแลต้นไม้ที่ชื่อ “ทีม ลังกาสุกะ ปัตตานี” ให้โตยิ่งขึ้นและเกิดดอก ออกผลขึ้นมา..อยู่คู่กับจังหวัดของเราไปนานๆ ..หวังว่านัดต่อไปทุกคงจะให้ความร่วมมือในการเข้าไปเชียร์ทีมกันมากขึ้นนะครับ

Redroom
fa-room
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Empty Re: รากแก้วของทีมฟุตบอล...

ตั้งหัวข้อ  Empty Fri Jul 17, 2009 1:40 pm

ไฟแรงจริงๆ
ดีมากมาย
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Empty Re: รากแก้วของทีมฟุตบอล...

ตั้งหัวข้อ  Admin Fri Jul 17, 2009 2:24 pm

ของเขาดีจิงๆ

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Home03copy
รากแก้วของทีมฟุตบอล... Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

รากแก้วของทีมฟุตบอล... Empty Re: รากแก้วของทีมฟุตบอล...

ตั้งหัวข้อ  manty2021 Sat Aug 15, 2009 10:03 pm

หาเด็ก สร้างโค้ชมือดี ปั่น ส่งลงเล่นหาประสบการณ์ โฆษณา แล้ว ขายให้สโมสรอื่น Evil or Very Mad

manty2021

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 15/08/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ