Pattani Football Club - สโมสรฟุตบอลปัตตานีเอฟซี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

4 posters

Go down

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Empty บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

ตั้งหัวข้อ  Empty Wed Aug 05, 2009 11:52 am

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... 92341248


เป็นอะไรกันนักกันหนาบ้านนี้เมืองนี้ ประเทศที่ได้นำเอาระบอบการปกครองมาใช้ในการบริหารประเทศกว่า 77 วัน เอ๊ย 77 ปี นานนะครับกับการรู้จักระบอบการปกครองแบบนี้ แต่ไฉนเลยผมกลับรู้สึกเหมือนกับว่า ประชาชนเรารู้จักระบอบนี้จริงๆ เพียง 77 วัน....... ทุกวันนี้ไปถามใครๆ ทั้งเด็กผู้ใหญ่ หนุ่มสาวหรือคนแก่ชรา ว่า ประชาธิปไตยคืออะไร คำตอบที่ได้ยินแทบจะทุกคนเลยบอกว่า “การปกครองระบอบประชาธิปไตยคือ การปกครองที่เคารพในเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ โดยถือว่าประชาชนคือกลุ่มที่มีบทบาทที่สุด” ครับคำตอบนี้ถูกครับ ถึงแม้ว่าหากเขียนคำตอบแบบนี้ส่งในการบ้านคงไม่ได้คะแนนมากนัก เพราะสั้นและไม่ถอดแบบมาจากหนังสือ ทั้งๆที่ถูกที่สุดแล้ว เห็นเลยว่าเรารู้จักกันแค่นั้นจริงๆสำหรับระบอบนี้ รู้จักกันแต่ในทางทฤษฏี แต่ไม่เคยนำมาปฏิบัติ ยิ่งทุกวันบุคคลที่เราเลือกเค้ามาเป็นปากเสียงให้กับเรา กลับทำตัวไม่เป็นประชาธิปไตยกันเอง อย่างการประชุมของสภาโจ๊กมั้ง พอไม่ได้ดั่งใจก้วอร์กเอ้ากัน เพื่อ....... เค้าเลือกมาให้ช่วยแก้ช่วยคัดกรอง กลับทำตัวแบบนี้ซะเอง เฮ้ออออ…..
แล้วที่เขียนมามันเกี่ยวไรกับบอลว่ะเฮ้ย ไม่เอาการเมืองเฟ้ย ครับ ไอเกี่ยวน่ะเกี่ยวแน่ครับ ทุกวันนี้พฤติกรรมนี้มันแทรกลงไปทั่วทุกหัวระแหงแล้ว วอร์กเอ้า อย่างตอนนี้ไง ทีม อุบล ยูไนเต็ดที่เป็นข่าวกันโครมคราม ถึงเรื่องการถอนทีมออกจากการแข่งขันฟุตบอลลีค ดิวิชั่น 2 ภาคอีสาน บร๊ะเจ้า....ยังกะดูดี แต่บังเอิญๆมีทีมเราด้วย แม่นแล้ว ลังกาสุกะปัตตานี เอฟซี ดันไปมีชื่อว่า จะเข้าร่วมด้วย โดยจะถอนตัวออก และจัดตั้งลีค อบจ. ลีคขึ้นมาเอง ขอพูดว่า บร๊ะเจ้าอีกครั้ง เอาหัวส่วนไหนคิดว่ะ เอ้ย ครับ อบจ.ลีค แข่งเสร็จก็ ....”อย่าลืมเลือกผมนะครับท่านผู้ชม ผมเบอร์99 ถ้าไม่เลือกผม กุจะไม่ส่งทีมอีกนะ ” งานเข้าเลยพี่น้อง เข้าใจครับว่า สมาคมฟุตบอล มันห่วยแตกมากมาย เข้าใจครับว่ามันไม่เคยแก้ปัญหาอะไรเลย ดีแต่กำหนดมาตรฐานของคนอื่นแต่ไม่เคยดูตัวเอง ( ที่บ้านเค้าคงไม่มีกระจกไว้ดูตัวเอง แนะนำให้ใช้ขันใส่น้ำแล้วชะโงกไปดูครับ จะได้เห็นตัวเองบ้าง ) คือปัญหานี้มันเป็นมาตั้งแต่แรก และนี่ก็จะจบลีคกันอยู่แล้ว ยังไม่มีการขยับอะไรเลย แต่ทางออกของท่าน อบจ.อุบล เอ่อ อบจ.ปัตตานีด้วยนะ มันไม่ใช่ทางออกครับ ท่านกำลังหนีปัญหานะท่าน คือท่านต้องเข้าใจก่อนว่า กีฬา หรือ ฟุตบอลนี่ มันเป็นหน้าที่ของ กกท. หรือ สมาคมกีฬานั่นรับผิดชอบ ไม่ใช่ อบจ. ( เอ่อ บางทีเราคงต้องอบรมขอบเขตการทำงานของหน่วยงานนี้บ้างแล้ว) มันก็เหมือน ฟุตบอลบางรายการที่จัดใน 3 จังหวัดทุกวันนี้ไง หน่วยงานนั่นไม่ได้มีหน้าที่จัดกีฬาฟุตบอลเลย ท่านต้องทำหน้าที่อื่นอย่าง ชายไทย ไม่ใช่มาจัดฟุตบอลภายในสามจังหวัด จัดกันแล้วก็เตะกัน คนดูก็พวกที่มาเตะนี่แหละ แล้วจะเอาความผูกพัน ไหนเล่าจะก่อเกิด ก็มั่วไปหมดงี้ไง เลยมีโปรเจค อบจ. ลีค ขึ้นมา คิดไปได้ อ้าวแล้วควรทำไงว่ะ อยู่ดักดานให้สมาคมมันปั่นหัวงี้เหรอ ป่าวครับ เราไม่มีนโยบาย เป็นกลางหรอก ผิดก็ว่ากันตามผิด ถูกก็ชม ทางออกมีมากมายเลย แต่ อนิจจาพวกเราดีแต่หนีปัญหา ไม่เคยเลยที่จะพยายามแก้ ท่านๆก็รวมตัวกัน รวมกลุ่มกันยื่นหนังสือส่งไปยังสมาคมสิ กี่ทีมๆ ที่โดนอย่างงี้ ยื่นให้สื่อบ้างก็ได้ หรืออย่างไรอื่น ก็ว่ากันไปไม่ใช่เอะอ่ะ ก็ออกตลอด ( ถ้าเป็นเด็กๆ คงไปนอนร้องที่พื้น จะเอาของเล่น ประมาณนั้น ) ทางออกมันมีแน่ครับ แต่อย่างว่า เส้นสาย หรือ แม้กระทั่งผลประโยชน์ที่บ้านเมืองเรายังโดน พวกนั้นๆ กินหมดโดยไม่ค่อยสนใจชาวบ้านหรือ แฟนบอลอย่างเราๆ ต้องรับกรรม อบจ.ทั่วประเทศ ผมว่าถ้าช่วยกันจริงๆมีทางออกแน่ อย่าเลยขอร้อง อบจ. ลีค แค่คิด ก็ดับอนาทแล้ว บร๊ะเจ้าคิดได้ไงว่ะครับ ยังไม่อ้วนกันอีกเหรอที่เป็นอยู่


แก้ไขล่าสุดโดย nanonian เมื่อ Wed Aug 05, 2009 12:04 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
Empty
Empty
Admin

จำนวนข้อความ : 276
Join date : 11/05/2009
: 63

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Empty Re: บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

ตั้งหัวข้อ  fa-room Wed Aug 05, 2009 11:58 am

เห็นด้วยอย่างแรง..... affraid affraid affraid
fa-room
fa-room
Admin

จำนวนข้อความ : 166
Join date : 27/05/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Empty Re: บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

ตั้งหัวข้อ  Admin Wed Aug 05, 2009 12:16 pm

แน่นอน ถูกต้องน่ะครับ

_________________
ปัตตานี เอฟซี ก้าวแรกสู่การเป็นมืออาชีพ

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Home03copy
บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Pataniss
http://www.pattanifc.com
http://pattanifc.hi5.com
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 16/04/2009
: 35
ที่อยู่ : ปัตตานี

https://pattanifc.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Empty Re: บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

ตั้งหัวข้อ  manty2021 Sat Aug 15, 2009 9:44 pm

น่าจะจัดลีก อายุ 12 , 15 , 18 ,ประชาชน โดยให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นจังหวัดปัตตานีส่งทีมเข้าแข่งขัน จะได้จับช้าง กับเสือนในท้องถิ่น มาปั่น ไม่ใช่เอาแต่ สะบารัง ... น่ะจะบอกให้

manty2021

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 15/08/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค...... Empty Re: บทความที่ 5: เราจะตั้งอบจ.ลีค......

ตั้งหัวข้อ  manty2021 Sat Aug 15, 2009 9:46 pm

manty2021 พิมพ์ว่า:น่าจะจัดลีก อายุ 12 , 15 , 18 ,ประชาชน โดยให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นจังหวัดปัตตานีส่งทีมเข้าแข่งขัน จะได้จับช้าง กับเสือนในท้องถิ่น มาปั่น ไม่ใช่เอาแต่ สะบารัง ... น่ะจะบอกให้

manty2021

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 15/08/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ